0918389957

Đo Lường Điện

Đo lường điện là một môn học rất quan trọng cho sinh viên ngành điện công nghiệp, hay những nhân viên kỹ thuật điện điện tử. Môn học Đo lường điện cung cấp cho người học những kiến thức căn bản về các cơ cấu đo lường, đánh giá sai số, nguyên lý đo lường các đại lượng như: dòng điện, điện áp, công suất, điện năng, ... và một số đại lượng điện khác liên quan đến chất lượng điện năng như tổng méo dạng sóng hài (THD), hệ số công suất (PF). Ngoài ra môn học Đo lường điện còn đề cập đến cách đọc sơ đồ, cách đấu dây các thiết bị đo lường đa năng chuyên dụng trong công nghiệp.

Người học điện, làm về điện, muốn biết các kiến thức căn bản về điện mà thiếu kiến thức Đo lường điện thì ví von giống như 1 bác sỉ không thành thạo cách sử dụng ống nghe vậy! hay giống như một chiến binh khi ra chiến trận mà không biết cách sử dụng binh khí!

Các học E-learning môn Đo Lường Điện: Được thực hiện theo 3 bước

  • Xem video bài giảng theo tuần, các video bài giảng được đăng phía dưới: xem video, tóm tắt nội dung video, ghi lại những câu bài tập, những chỗ chưa hiểu rõ
  • Gặp trực tuyến giáo viên theo nhóm để hỗ trợ: GV sẽ hướng dẫn những phần khó, hướng dẫn giải bài tập
  • Sinh viên làm bài kiểm tra đánh giá: Link bài tập sẽ được cập nhật phía dưới video và trên google classroom, bài tập có thể là tự luận, trắc nghiệm, làm trên máy tính hoặc viết tay trên giấy rồi chụp hình gửi email.

1. Phần 1: Tổng quan về đo lường điện, và thiết bị đo lường điện (BÀI TẬP 1)

Bài giảng  tuần 1


Bài giảng tuần 2

2. Phần 2: Đo dòng điện một chiều (DC): (BÀI TẬP 2)

Bài giảng 1:


Bài giảng 2:


3. Phần 3: Đo dòng điện xoay chiều (AC) (BÀI TẬP 3)

Bài giảng 1:


Bài giảng 2:

4. Phần 4: Đo điện áp một chiều và xoay chiều (BÀI TẬP 4)

5. Phần 5: Đo điện trở (BÀI TẬP 5)

6. Phần 6: Đo điện cảm và điện dung (BÀI TẬP 6)


7. Phần 7: Đo công suất và điện năng (BÀI TẬP 7)

(Dù rất cố gắng, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi thiếu sót, mọi góp ý xin được nhận qua email: npthuong@caothang.edu.vn Cảm ơn)

- Bài kiểm tra: ngày 7/4/2020, Click vào làm bài!

- Hướng dẫn: Làm đánh trắc nghiệm tại link trên, các bài tập làm lại vào giấy, chụp hình lại gửi vào email: ngophithuong98@gmail.com

thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THÔNG MINH NHẤT NGHỆ TINH

Địa chỉ : 71 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP HCM

Điện thoại : 0918389957

Email : nhatnghetinh.edu.vn@gmail.com

map

1
Bạn cần hỗ trợ?